Lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận Trường THPT Trần Văn Thời đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 và kỷ niệm 40 năm thành lập trường

17/10/2020 01:43:21 PM

Sáng ngày 17/10/2020, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau cùng với UBND huyện Trần Văn Thời tổ chức lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau công nhận Trường THPT Trần Văn Thời đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 và kỷ niệm 40 năm thành lập trường. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Cà Mau Phạm Bạch Đằng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Trần Hồng Quân đã đến dự.Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Cà Mau Phạm Bạch Đằng (bên trái); Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hồng Quân (bên phải) trao Bằng và Quyết định công nhận Trường THPT Trần Văn Thời đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.

Đến nay, Trường THPT Trần Văn Thời  về số lượng tiêu chí đạt mức 1, với 28/28, đạt tỷ lệ 100%; số lượng tiêu chí đạt mức 2 với 28/28, đạt tỷ lệ 100%; số lượng tiêu chí đạt mức 3 với 10/28, đạt tỷ lệ 36%; mức đánh giá của cơ sở giáo dục đạt mức 2. Với kết quả trên, Trường THPT Trần Văn Thời đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục mức 2 và đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Trường THPT Trần Văn Thời là trường THPT thứ 3 trong tỉnh Cà Mau đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Đây cũng là công trình chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Cà Mau lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Trường THPT Trần Văn Thời được thành lập tháng 8 năm 1980. Sau 40 năm xây dựng và phát triển, Trường THPT Trần Văn Thời đã đào tạo gần 15 ngàn học sinh. Trong đó, có gần 3 ngàn cựu học sinh theo học các trường đại học, sinh sống và làm việc các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội trên mọi miền đất nước.

Trường THPT Trần Văn Thời được công nhận 12 năm đạt danh hiệu trường tiên tiến; 10 năm đạt thành tích tập thể lao động xuất sắc, được Chủ tịch UBND tỉnh và Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng cờ thi đua và nhiều danh hiệu khác.

Phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau Nguyễn Minh Luân ghi nhận và đánh giá cao kết quả đạt được của Trường THPT Trần Văn Thời. Đồng thời, đề nghị: lãnh đạo Trường THPT Trần Văn Thời cần quan tâm xây dựng đội ngũ giáo viên của trường đồng đều và chất lượng hơn; có kế hoạch phát triển dài hạng cũng như trước mắt về cơ sở vật chất đáp ứng với yêu cầu đổi mới giáo dục và đào tạo, phấn đấu đạt chất lượng giáo dục cao hơn trong thời gian tới.Các em học sinh nhận học bổng.

Dịp này, có 01 tập thể và 07 cá nhân được chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau tặng Bằng khen; Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh; Chủ tịch UBND huyện Trần Văn Thời tặng nhiều giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng Trường THPT Trần Văn Thời đạt chuẩn quốc gia. Có 125 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được tặng học bổng (1 triệu đồng/suất) của các doanh nghiệp, đơn vị, tập thể và nhà hảo tâm tặng giúp cho các em vươn lên học tập tốt.

Ngọc Hân